Cần lưu ý gì khi thi công gỗ công nghiệp?

Gỗ công nghiệp được nhiều nhà sản xuất nội thất chọn lựa để làm ra các sản phẩm kệ, tủ, ghế… chất lượng cao. Đa số những mẫu nội thất làm từ gỗ công nghiệp đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp khác với gỗ tự nhiên, vì thế khi tiến hành thi công gỗ công nghiệp chúng ta cũng nên chú ý để tránh những sai sót không đáng có nhé. 

Gỗ công nghiệp nhận được nhiều sự ưa chuộng từ khách hàng

Kiểm tra chất lượng gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp đã có sự cải tiến chất lượng rất nhiều ở thời điểm hiện tại, nhưng chúng ta vẫn cần đảm bảo chọn nơi cung cấp gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể quan sát một vài tính chất bên ngoài của gỗ công nghiệp để có thể hạn chế được loại gỗ giả, gỗ công nghiệp kém chất lượng.

 • Mùi gỗ: Có những mẫu ván gỗ nội thất có mùi hắc, nồng khó chịu, bạn có thể xem xét vấn đề này để tránh gây khó chịu trong suốt thời gian sử dụng. 
 • Độ bền của gỗ công nghiệp, có nhiều mẫu ván gỗ được làm với công thức khác nhau, chính vì thế, bạn cần tham khảo thành phần từ sự tự vấn của đội ngũ nhân viên nội thất để biết được chất lượng của mẫu gỗ công nghiệp mà bạn đang để mắt đến. Bạn nên xem những ván gỗ công nghiệp có độ chịu lực cao để làm tủ đựng quần áo, kệ giày dép, thậm chí bàn làm việc để tránh đồ vật không bị cong vênh. Mẫu gỗ công nghiệp kém chất lượng thường không giữ được đồ bền khi bạn để những vật nặng lên bề mặt gỗ.
 • Chất lượng mịn màng ở phần bề mặt của gỗ, màu sắc, độ dày của ván gỗ cũng là những điều bạn cần xem qua để xác định được chất lượng của gỗ công nghiệp.  
 • Bạn nên lựa chọn loại gỗ chống ẩm cao để có thể phù hợp với điều kiện tự nhiên của nơi bạn sinh sống. Gỗ HDF lõi xanh cũng là lựa chọn phù hợp cho nhiều mẫu nội thất. Chúng có khả năng chống ẩm, chống cháy cực tốt. 
 • Gỗ công nghiệp cũng có thể phủ những lớp nhựa cao cấp lên bề mặt để tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ từ phía người tiêu dùng. 
 • Quan sát những món đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp xem có vết nứt, hay những tì vết trầy xước nào xuất hiện trên bề mặt sản phẩm. Bạn có thể phản ánh ngay với đội ngũ thi công để có được hướng giải quyết thích hợp với những món hàng này.

Xem xét chất lượng mẫu nội thất gỗ để làm nội thất

Chọn mẫu nội thất phù hợp với loại gỗ công nghiệp

Gỗ nội thất có nhiều phân loại để khách hàng lựa chọn. Mỗi phân loại gỗ sẽ có độ tương ứng và phù hợp với các mẫu nội thất khác nhau. Bạn nên lưu ý vấn đề này để món đồ nội thất của bạn sẽ sử dụng trong thời gian lâu dài hơn. Ví dụ nếu bạn muốn làm tủ bếp hãy chọn loại gỗ HDF chống ẩm sẽ tốt hơn mẫu gỗ MDF. Mức giá của MDF thấp nhưng hoàn toàn không phù hợp để làm nội thất cho phòng bếp. Đối với những mẫu tủ, kệ… bạn có thể sử dụng loại ván gỗ công nghiệp theo kiểu gỗ ghép…

Chọn loại gỗ công nghiệp phù hợp với từng mẫu nội thất sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời cũng sẽ giảm thiểu thiệt hại cho người dùng khi bạn không cần phải sửa chữa hoặc thay đổi nội thất liên tục.

Nhìn chung gỗ công nghiệp vẫn có những khuyết điểm khi chúng ta làm ra đồ nội thất. Nhưng nếu bạn áp dụng đúng gỗ công nghiệp phù hợp với mẫu nội thất, bạn sẽ có được lợi thế về đồ nội thất chất lượng đi cùng giá thành vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của chính mình.   

Chọn đơn vị thi công gỗ công nghiệp chuyên nghiệp 

Bạn cũng cần chú ý đến đơn vị thi công gỗ công nghiệp để các món nội thất đạt được độ hoàn hảo từ chất lượng cho đến thẩm mỹ. 

Lựa chọn đơn vị thi công gỗ công nghiệp uy tín

 • Sản xuất và lắp đặt nội thất gỗ công nghiệp là khâu quyết định chất lượng món đồ nội thất của bạn vì thế chọn lựa đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn có được đồ nội thất đúng như mong muốn.
 • Chọn nơi có thể cung cấp cho bạn xuất xứ của chất liệu gỗ công nghiệp để tránh hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn không bị ức chế tâm lý khi đồ nội thất bạn đang sử dụng bị kém chất lượng. 
 • Hãy đưa ra những yêu cầu cụ thể với phía sản xuất như đáp ứng đúng mẫu  mã và kích thước riêng của đồ nội thất bạn đã chọn lựa. 
 • Chọn nơi có thể thực hiện thời gian thi công lắp đặt nội thất gỗ công nghiệp chuyên nghiệp để bạn tránh được việc mất thời gian lắp đặt, bạn cũng có thể sắp xếp để theo dõi quá trình thi công với thời gian đúng như cam kết. 
 • Đồ nội thất gỗ công nghiệp cũng cần có thời gian bảo hành và bảo trì sản phẩm. Những nơi uy tín sẽ luôn có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng.
 • Hãy yêu cầu báo giá thật chi tiết về các món đồ mà bạn đã đặt hàng, bao gồm phí sản xuất, vận chuyển và cả phí lắp đặt. Bảo đảm phía giao hàng không phụ thu thêm bất kỳ chi phí nào khi tiến hành thi công lắp ghép đồ nội thất cho căn hộ của bạn.

Vừa rồi chúng tôi đã mang đến một vài lưu ý quan trọng khi thi công gỗ công nghiệp. Chi phí dành cho các mẫu nội thất gia đình không hề nhỏ, mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có được nhiều góc độ xem xét và sẽ chú ý hơn trong quá trình lựa chọn mẫu nội thất, chất liệu gỗ công nghiệp phù hợp. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *