Có nên sử dụng phào chỉ nhựa trong thiết kế hay không?

Phào chỉ là vật liệu trang trí thường thấy trong các thiết kế nhà ở. Những thiết kế có hướng cổ điển càng cần đến chi tiết trang trí này. Phào chỉ nhựa đang có xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn, nếu bạn đang phân vân có nên sử dụng phào chỉ nhựa hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có góc nhìn chi tiết hơn nhé. 

Phào chỉ giúp tôn lên nét thanh lịch cho căn nhà

Ứng dụng của phào chỉ trong trang trí nội thất

Phào chỉ được sử dụng nhiều cho phần tường nhà, trần nhà, bên cạnh những cách sử dụng như làm khung tranh trang trí tường nhà với phần phào chỉ cách điệu. 

  • Sử dụng phào chỉ như cách để che khuyết điểm cho phần chân tường. Đây là cách sử dụng truyền thống cho nhiều mẫu nhà. Ngoài cách chạy chân tường bằng cách ốp gạch, khách hàng cũng có thể sử dụng phào chỉ để hạn chế được những vết ẩm thấp. mốc tường. Dù ngày nay chất liệu sơn đã được cải tiến rất nhiều, nhưng ở một số địa điểm có nhiệt độ ẩm cao, phào chỉ được sử dụng để giúp phần tường có thêm tính thẩm mỹ. 
  • Sử dụng phào chỉ cho phần trang trí trần nhà. Trong một vài thiết kế, trần nhà giữa sẽ có thêm phần phào chỉ chạy viền làm điểm nhấn cho trần nhà. Phong cách phào chỉ của trần nhà cũng trở nên đơn giản để, không có nhiều hoa văn, thường là mẫu phào chỉ trơn để dễ dàng thi công và dễ phối hợp với nhiều concept thiết kế khác nhau. Căn phòng sẽ có nét hiện đại và không quá “sến”. 
  • Sử dụng phào chỉ cho phần lưng tường, một vài thiết kế nhà ở sẽ có những căn phòng cần trang trí phào chỉ với cả mảng tường. Khi đó, phào chỉ sẽ trở thành chi tiết quan trọng cho phần thiết kế. Gia chủ cần có thêm tính thẩm mỹ cho phần tường và mẫu phào chỉ phải được lựa chọn thật phù hợp để tăng tính sang trọng, thanh lịch cho khu vực cần trang trí. 

Phào chỉ được làm với nhiều chất liệu khác nhau như thạch cao, gỗ, đá, xi măng, phào chỉ nhựa,… Khách hàng có thể lựa chọn chất liệu phào chỉ phù hợp với phong cách của phòng, hoặc dựa vào concept thiết kế để dùng phào chỉ thích hợp. Mức giá của những loại phào chỉ này cũng có sự dao động đáng kể. Bạn có thể cân nhắc để tìm được phào chỉ đẹp và có mức giá phù hợp với kinh phí của mình. 

Phào chỉ được làm bằng thạch cao

Có nên dùng phào chỉ nhựa hay không?

Phào chỉ nhựa là một trong những chất liệu đáp ứng được hầu hết yêu cầu về chất lượng lẫn thẩm mỹ của người tiêu dùng. Tuy nhiên có nên dùng phào chỉ nhựa hay không cũng là vấn đề mà nhiều người cần cân nhắc. 

  • Phào chỉ nhựa có thiết kế cực kỳ đa dạng bởi chúng có thể “giả” bề ngoài các chất liệu truyền thống như thạch cao, xi măng, gỗ.. Khi bạn lựa chọn các mẫu phào chỉ được làm bằng các chất liệu chính thống, có thể gặp nhiều rủi ro xảy ra như nứt bể trong quá trình thi công, và đôi khi bạn phải chờ đợi để hoàn thành phần lắp ráp, thêm vào đó mức giá của chúng cũng khá cao, không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có thể chi trả cho phần trang trí nội thất này. Phào chỉ nhựa đáp ứng tốt phần nhìn, những mẫu phào chỉ giả gỗ hay giả thạch cao đều trông rất giống phiên bản chính, đảm bảo tính thẩm mỹ cho phần tường được chạy chỉ. Nếu không nhìn kỹ, có thể bạn cũng sẽ khó phân biệt được đâu là vật liệu chính và làm giả từ chất liệu nhựa.
  • Phào chỉ nhựa thể hiện được nhiều chi tiết hoa văn từ phần phào chỉ có màu đơn sắc cho đến những mẫu có hoa văn phức tạp. Phào chỉ nhựa thực tế có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn, bạn có thể cân nhắc các màu sắc để phù hợp với phần thiết kế. 
  • Chất liệu nhựa nhẹ, bền chúng cũng sẽ khá thích hợp khi dùng để chạy chỉ phần trần nhà. Thêm vào đó, nhựa không bị thấm nước, không bị ẩm mốc, dễ dàng vệ sinh trong suốt thời gian sử dụng. Khách hàng có thể tìm đến phào chỉ nhựa để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn, chúng có thể dễ dàng lắp ráp, vận chuyển.  
  • Mức giá của phào chỉ nhựa cũng có sự dao động nhẹ vì chúng có nhiều phân loại với mức độ nhựa mỏng, dày, chất liệu nhựa cao cấp hay thông thường. Tùy theo mức chi trả của cá nhân, bạn có thể lựa chọn phào chỉ nhựa có độ cứng phù hợp.

So với các chất liệu phào chỉ khác, phào chỉ nhựa có thể giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí nội thất khá tốt. Nếu bạn không cần phào chỉ chuẩn theo đúng concept, hãy lựa chọn phào chỉ nhựa. Sử dụng phào chỉ nhựa trong những dự án nhà ở cá nhân để có thể tiết kiệm được một phần chi phí cho phần nội thất.

Phào chỉ nhựa nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng

Tìm mua phào chỉ nhựa ở đâu?

Phào chỉ nhựa không quá khó tìm, bạn có thể tìm thấy phào chỉ nhựa ở những cửa hàng chuyên bán vật liệu trang trí nội thất. Sản phẩm nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng vì thế chúng sẽ được nhân rộng nhiều hơn trên thị trường vật liệu trang trí nội thất. 

Bạn nên tìm mua phào chỉ nhựa ở những cửa hàng uy tín để không mua phải loại phào chỉ giả, phào chỉ kém chất lượng gây bất tiện cho quá trình sử dụng. 

 

Trên đây là những chia sẻ về phào chỉ nhựa, chúng được sử dụng nhiều và có chất lượng khá bền, khách hàng có thể cân nhắc vật liệu này để dùng trong trang trí tường nhà. Với mức giá khá dễ chịu, phào chỉ nhựa dáng để bạn cân nhắc để thay thế các chất liệu phào chỉ khác. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *