So sánh gỗ công nghiệp và gỗ cao su, gỗ thông

Thị trường gỗ luôn đa dạng về chủng loại, từ các loại gỗ tự nhiên cho đến gỗ công nghiệp. Sự đa dạng này sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn khi ứng dụng gỗ vào ngành sản xuất nội thất hoặc xây dựng nhà ở. Và dưới đây là thông tin về ba loại gỗ đang nhận được phản ứng cực tốt từ phía khách hàng: gỗ công nghiệp, gỗ cao su, gỗ thông. Mời bạn tham khảo bài viết này nhé.

Gỗ công nghiệp mang đến thiết kế nội thất hiện đại

Sự đa dạng của các loại gỗ cho ngành nội thất

Đa số khách hàng có xu hướng chọn chất liệu gỗ để làm ra các món đồ nội thất. Chúng ta có hai sự chọn lựa về chất liệu gỗ: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

  • Gỗ tự nhiên: Có nhiều loại để khách hàng xem xét, các mẫu gỗ tự nhiên thông thường như gỗ cao su, gỗ thông đang được ứng dụng khá tốt vào các mẫu nội thất đồ dùng hằng ngày với mức giá vừa phải. Nếu bạn ưa chuộng những mẫu gỗ cao cấp hơn có thể chọn gỗ lim, xoan đào, sồi để làm thành bàn ghế, tủ…. với mức chi phí cao hơn. 
  • Gỗ công nghiệp: Với sức hút đồ nội thất ngày một tăng cao, gỗ công nghiệp được xem là giải pháp để tận dụng hết nguồn gỗ tự nhiên và cho ra mẫu gỗ phẳng với mức giá mềm hơn. Nội thất làm từ gỗ công nghiệp có thêm sự đa dạng về các phân loại, chúng vẫn đáp ứng được đầy đủ chất lượng và mang đến vẻ đẹp hiện đại cho các món nội thất trong nhà.

Mỗi thiết kế đồ nội thất đều có mục đích sử dụng riêng, bạn có thể dựa vào đó và lựa chọn chất liệu gỗ thích hợp. Gỗ công nghiệp ngày nay đã có sự cải tiến rất nhiều về chất lượng, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này khi dùng gỗ làm nội thất.

Gỗ thông được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất

So sánh nhỏ về gỗ công nghiệp, gỗ cao su và gỗ thông

Bạn có thể tham khảo về gỗ công nghiệp và hai mẫu gỗ tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay nhé. 

  • Gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên, quá trình sản xuất được thực hiện dưới áp suất cao và chất liệu keo kết dính cao cấp. Gỗ công nghiệp với mặt gỗ phẳng, không có độ cong, nhưng vẫn được sử dụng vào các thiết kế nội thất có tính ứng dụng cao như bàn, ghế, tủ, kệ….Với loại gỗ công nghiệp HDF độ chịu lực cao, có thể dùng làm sàn nhà, vách ngăn di động. Với các loại gỗ công nghiệp khác, khách hàng vẫn có thể ứng dụng làm tủ, kệ. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể tham khảo về phần loại gỗ công nghiệp để có sản phẩm chất lượng nhất.
  • Gỗ cao su: Là thân gỗ tự nhiên, có độ dẻo dai, đàn hồi tốt, thân gỗ được xử lý mối mọt, chống ẩm, chống cong vênh. Gỗ cao su cần được ghép gỗ để có được những sản phẩm cần diện tích mặt gỗ lớn. Độ chịu lực của gỗ cao su khá tốt, vân gỗ tự nhiên nhạt, tinh tế, thích hợp để làm các mẫu nội thất và giữ nguyên màu tự nhiên. Mức giá vừa phải, thậm chí có phần rẻ hơn so với các mẫu gỗ tự nhiên cao cấp khác. 
  • Gỗ thông: Gỗ thông đáp ứng tính thẩm mỹ cực tốt, với đường vân gỗ sáng, và thể hiện được độ mộc mạc khi bạn để màu gỗ tự nhiên. Đa phần gỗ thông sẽ được nhập khẩu,từ các nước khác, với một mức giá vừa phải, bạn vẫn có thể sở hữu các sản phẩm nội thất chất lượng cao. Gỗ thông vẫn là một loại gỗ mềm, có độ đàn hồi vừa phải, không dễ dàng bị gãy đổ hay biến dạng, vì thế chúng được ứng dụng cực nhiều để làm ra các món đồ nội thất có mẫu mã tối giản, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hiện tại. 

Cả ba mẫu gỗ trên đều có mức giá không quá cao, thích hợp để bạn cân nhắc trong quá trình thực hiện các thiết kế nội thất. 

Gỗ cao su được khai thác để làm đồ nội thất

Sử dụng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên làm đồ nội thất?

Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm lẫn nhược điểm, bạn có thể cân nhắc giữa hai loại gỗ này theo mục đích sử dụng và mức phí để tìm được mẫu gỗ phù hợp. 

  • Gỗ công nghiệp thích hợp với các nội thất phẳng, vì chúng không có độ cong, bạn có thể chọn chúng khi làm các mẫu nội thất tối giản. Mức phí của gỗ công nghiệp sẽ khá thấp so với các loại gỗ tự nhiên cao cấp, vì thế đây có thể là lựa chọn phù hợp cho nhiều khách hàng muốn tiết kiệm chi phí cho phần đồ nội thất. Và sản phẩm của gỗ công nghiệp vẫn đạt mức chất lượng lẫn thẩm mỹ. 
  • Gỗ tự nhiên thích hợp với hầu hết các mẫu nội thất có độ cong hay mặt phẳng, khách hàng không bị giới hạn khi chọn gỗ tự nhiên làm bàn, ghế, tủ, kệ,… thêm vào đó, màu sắc và vân gỗ tự nhiên lại có nét độc đáo, không dụng hàng, chúng sẽ phát huy tốt hơn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, giá thành của gỗ tự nhiên khá cao, càng cao cấp, mức giá càng tăng, đây cũng là điểm khiến cho nhiều khách hàng phải phân vân. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại gỗ đang được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất đồ nội thất. Mong rằng sau bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để có thể cân nhắc về loại gỗ mình muốn sử dụng. Nhìn chung, gỗ công nghiệp, gỗ thông, gỗ cao su đều có thể mang đến sản phẩm đầy chất lượng và đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ. Vì thế, bạn có thể an tâm và chọn lựa mẫu gỗ phù hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *