Tiện ích của gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất

Chất liệu gỗ công nghiệp thực chất không còn xa lạ trong sản xuất nội thất, trước đây chúng ta khá e dè với gỗ công nghiệp do chưa có nhiều lựa chọn mẫu gỗ thích hợp. Và hiện nay với kỹ thuật xử lý gỗ chuyên nghiệp, hiện đại, gỗ công nghiệp đã có chỗ đứng tốt hơn trong các ứng dụng sản xuất nội thất. Bạn có thể tham khảo qua một số tiện ích mà gỗ công nghiệp có thể mang lại trong bài viết dưới đây nhé. 

Gỗ công nghiệp là phương án phù hợp cho nội thất căn hộ

Gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ

Tiện ích đầu tiên của gỗ công nghiệp đó chính là phần trọng lượng của gỗ. Chúng ta có nhiều lựa chọn khi ván gỗ được sản xuất đa dạng về độ dày, kéo theo trọng lượng cũng tăng giảm đáng kể.

  • Các mẫu gỗ thường có trọng lượng bình quân từ 800 – 1040 kg/m3. So với gỗ tự nhiên, mức cân nặng này được đánh giá là nhẹ hơn nhiều so với một vài loại gỗ cao cấp. Nhưng chúng vẫn vừa đủ lực để làm nên độ chắc chắn cho các sản phẩm nội thất làm ra từ gỗ công nghiệp.
  • Độ chịu lực của gỗ công nghiệp khá lớn, trước đây chúng ta rất ngại dùng gỗ công nghiệp vì chất lượng thấp, nhưng hiện tại, gỗ đã có sự chuyển biến tốt trong khâu sản xuất, chúng sẽ không dễ bị lõm, bị võng phần chính giữa than gỗ khi chứa các vật liệu nặng. Không dễ gãy, đổ khi bạn sắp xếp nhiều vật dụng lên kệ, dù trọng lượng gỗ công nghiệp không quá nặng.  
  • Gỗ công nghiệp dù nhẹ, nhưng vẫn có đủ độ đầm để các món nội thất như tủ, kệ vững vàng, không dễ bị ngã độ khi chứa đựng các đồ vật khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của những món đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Khách hàng thường lựa chọn gỗ công nghiệp để làm các tủ bếp treo, vì chúng nhẹ, an toàn trong thời gian sử dụng. Bạn cũng có thể phủ các lớp nhựa cao cấp bên ngoài chất liệu gỗ để bạn  dễ dàng lau chùi, vệ sinh tủ khi chúng bám bẩn. 
  • Khi khối lượng nhẹ, chúng sẽ có ích hơn trong quá trình vận chuyển, và lắp đặt nội thất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển các món đồ sang vị trí khác mà không cần mất quá nhiều sức lực của bản thân

Sàn gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn

Linh hoạt trong các thiết kế đồ nội thất

  • Gỗ công nghiệp ngày nay không còn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng về chất lượng gỗ và thời hạn sử dụng. Sản phẩm gỗ công nghiệp đã có nhiều loại chất lượng cao để khách hàng lựa chọn. Những mẫu gỗ HDF chống ẩm, thậm chí chống cháy hiệu quả đã xuất hiện để chúng ta có thể làm thành những mẫu bàn, tủ, khung giường hoàn toàn chắc chắn. 
  • Với cách sản xuất bột gỗ mịn, không có nhiều khoảng trống đã giúp ván gỗ trở nên chắc chắn, độ dày cũng được điều chỉnh nhiều hơn. Chúng khá thích hợp để làm sàn gỗ trong nhà, hoặc sàn lót gác lửng. Gỗ công nghiệp có nhiều phân loại để bạn lựa chọn phù hợp cho các thiết kế nội thất mà bạn mong muốn. 
  • Gỗ công nghiệp cũng dần được kỳ vọng thay thế các loại gỗ tự nhiên khi mà tình trạng gỗ tự nhiên khan hiếm, nhu cầu sử dụng vật liệu gỗ ngày càng tăng. Chất liệu gỗ công nghiệp cũng dần chuyển sang các thiết kế như làm cửa ra vào ở các phòng trong nhà, vách ngăn cách âm. Những thiết kế này trước đây vẫn xuất hiện, nhưng người tiêu dùng không hoàn toàn tin tưởng vào độ bền của chúng, thể nên cửa làm bằng gỗ công nghiệp vẫn chưa được ứng dụng mạnh. Tuy nhiên gần đây, gỗ công nghiệp với cách sản xuất chất lượng, không còn tình trạng dễ mục, gỗ bị nở khi gặp ẩm, nên cửa gỗ công nghiệp đã dần có sức hút. Bạn cũng có thể xem xét ứng dụng này nhé. 

Tủ gỗ làm từ gỗ công nghiệp

Mức giá dễ chịu cho người tiêu dùng

Và tiện ích không nhỏ khi chọn gỗ công nghiệp, đó chính là giá thành của sản phẩm. 

Giá gỗ công nghiệp tùy vào loại gỗ bạn chọn
  • Mức giá của gỗ công nghiệp khá mềm, tùy theo loại gỗ bạn lựa chọn, mức giá sẽ không quá cao so với mặt bằng chung của các loại nội thất gỗ. Đây chính là điều khiến nhiều khách hàng lựa chọn gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên. 
  • Người tiêu dùng luôn quan tâm đến mức giá của gỗ công nghiệp, chúng thực sự không thấp, nhưng so với giá để sở hữu những món đồ làm từ gỗ tự nhiên, thì gỗ công nghiệp thực sự là lựa chọn thích hợp. Mẫu mã cũng có thể thiết kế giống với mẫu nội thất gỗ tự nhiên, nhưng giá lại mềm, chất lượng tương đương, thời gian sử dụng cũng không cách xa, vậy nên, khách hàng sẽ có sự cân nhắc tích cực hơn cho gỗ công nghiệp. 
  • Trong bối cảnh kinh tế không mấy dễ chịu, lựa chọn gỗ công nghiệp là lựa chọn phù hợp của nhiều khách hàng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí để thực hiện toàn bộ nội thất trong nhà với chất liệu gỗ công nghiệp. Thực tế, chúng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cho từng món nội thất, hòa hợp với các thiết kế khác trong nhà. Gỗ công nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn để làm ra thiết kế tủ, bàn, khung giường, sàn nhà.. , 

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những tiện ích của gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp đảm bảo được chất lượng sau khi làm ra thành phẩm và mẫu mã nội thất luôn được thay đổi để đáp ứng đủ thị hiếu của người tiêu dùng. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn thiết kế nội thất làm từ loại gỗ công nghiệp. Chúc bạn chọn được chất liệu phù hợp cho sản phẩm nội thất của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *