Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo

Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 2

Ngoài bàn ăn đá tự nhiên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thì còn có một dòng sản phẩm bàn ăn khác cũng không hề kém cạnh đó chính là bàn ăn mặt đá nhân tạo. Bàn ăn mặt đá nhân tạo hội tụ đầy đủ những đặc điểm bền chắc, mẫu mã đẹp mà giá cả lại có phần mềm hơn. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm bàn ăn đá nhân tạo thì tuyệt đối không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Bàn ăn mặt đá nhân tạo là gì?

Bàn ăn mặt đá nhân tạo là những loại bàn ăn có mặt bàn bàn làm từ những loại đá nhân tạo kết hợp cùng những phần khung, chân làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt, gỗ,…. Đá nhân tạo là loại đá được tạo thành từ đá nghiền kết hợp cùng các chất kết dính nhựa polymer và các chất kết dính khác.  Cốt liệu đá nhân tạo thường có trọng lượng nhỏ và khối lượng nhẹ hơn so với đá tự nhiên. Vì vậy loại đá này rất  dễ dàng gia công, xử lý tạo nên những sản phẩm bàn ăn mặt đá nhân tạo vô cùng đa dạng và đẹp mắt.

Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 1
Bàn ăn mặt đá nhân tạo có chất lượng tương đương với các sản phẩm đá tự nhiên khác

Các thành phần trong đá nhân tạo phổ biến hiện nay bao gồm các chất độn từ nhiều vật liệu khác nhau như: thủy tinh màu, vỏ sò, kim loại hoặc guương thêm vào. Cốt liệu đá và nhựa sẽ được tính toán theo một tỷ lệ chính xác nhất nhằm tạo ra được sản phẩm có chất lượng tương tự đá tự nhiên.

Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 2
Màu sắc của đá nhân tạo rất đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng

Các mẫu bàn ăn mặt đá nhân tạo cũng vô cùng đa dạng về kiểu dáng như: vuông, tròn, chữ nhật. Màu sắc của bàn ăn có thể có một màu hoặc nhiều màu. Có thể nói các loại đá nhân tạo khắc phục được hầu hết mọi hạn chế của bàn ăn đá tự nhiên.

Các loại đá nhân tạo làm mặt bàn ăn phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại đá được sử dụng làm ăn mặt đá nhân tạo phổ biến nhất hiện nay:

 • Đá nhân tạo gốc thạch anh: loại đá nhân tạo này còn có tên gọi khác là đá nhân tạo quartz. Đá nhân tạo gốc thạch anh tạo thành từ 90 – 95% thạch anh và các nguyên liệu khác. Đá có độ cứng cao, chống thấm tốt nhờ trải qua quá trình nóng chảy, làm nguội,…Khi sử dụng loại đá này làm ăn mặt đá nhân tạo, có thể đem lại một sản phẩm có chất lượng không hề thua kém đá tự nhiên.
Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 3
Đá nhân tạo được chia thành nhiều loại với tỷ lệ cốt đá và nhựa khác nhau
 • Đá cẩm thạch nhân tạo: được tạo lên từ một dạng hỗn hợp nhựa Polyester, xúc tác, độn màu vào khuôn hở và được phủ một lớp Gelcoat trong. Màu sắc của đá cẩm thạch nhân tạo sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật của nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ tạo tạo ra các hình dáng, màu sắc riêng biệt khác nhau.
Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 4
Ngoài những loại đá nhân tạo được sản xuất trong nước còn có sản phẩm đá nhân tạo nhập khẩu
 • Đá nhân tạo Solid Surface: đây là loại đá nhân tạo được nhập khẩu từ trực tiếp từ Hàn Quốc có chất lượng cao. Dòng đá nhân tạo này được sản xuất từ các hỗn hợp khoáng đá tự nhiện, kết hợp với keo Methy (MMa),(PMMA) $ Alumi đảm bảo được độ bền chắc cao cho sản phẩm. Qua quá trình gia công sẽ cho ra những sản phẩm bàn ăn mặt đá nhân tạo đẹp mắt nhất, chống trầy xước và có độ cứng tương đương với đá tự nhiên.

Có nên chọn bàn ăn mặt đá nhân tạo hay không ?

Bàn ăn mặt đá nhân tạo có chất lượng tương đương nhưng giá thành rẻ hơn các loại bàn ăn mặt đá tự nhiên. Vì vậy đây là một sản phẩm rất xứng đáng để bạn đầu tư cho nhà bếp nhà mình. Ngoài ra, bạn cũng có sử dụng bàn ăn mặt đá nhân tạo trong quán ăn, nhà hàng hoặc lắp đặt trong vườn, sân nhà để tạo thành chỗ tụ họp ăn uống cho các thành viên trong gia đình. Những ưu điểm nổi bật giúp bạn có thể tự tin lựa chọn bàn ăn mặt đá nhân tạo bao gồm:

 • Độ bền cao, có khả năng chống chịu trước các tác nhân hóa học và cơ học cực tốt.
 • Chống bám bẩn, ăn mòn bởi thời tiết và nhiều yếu tố khác.
 • Mặt đá bóng đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi và có khả năng chống nước tốt hơn so với các loại bàn ăn khác.
 • Mặt đá cứng và chịu lực tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng, vỡ vụn.
Đặc điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo 5
Bàn ăn mặt đá nhân tạo có độ bền chắc và chống bám bẩn cao
 • Bàn ăn mặt đá nhân tạo có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
 • Dễ dàng tìm mua hơn so với các loại bàn ăn mặt đá tự nhiên
 • Giá thành luôn rẻ hơn so với bàn đá tự nhiên nhưng chất lượng không hề thua kém bất cứ sản phẩm đá tự nhiên nào khác trên thị trường.
 • An toàn cho sức khỏe khách hàng, không chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe.
 • Dễ dàng thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *