Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ

Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 3

Giường tầng cho bé là mẫu giường được ưa chuộng nhiều nhất vì nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích không quá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin về ưu và nhược điểm của các loại giường tầng bằng gỗ cho bé.

Giường tầng cho bé gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được đánh giá cao về độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ vì vậy đây là loại vật liệu thường được dùng để làm giường tầng cho bé. Trước khi đưa vào quy trình gia công, sản xuất các loại gỗ sẽ qua quá trình tẩm sấy, xử lý nghiêm ngặt giúp tăng khả năng chống cong vênh.

Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 1
Giường tầng cho bé bằng gỗ tự nhiên đảm bảo được độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao

Những sản phẩm giường tầng cho bé làm từ gỗ tự nhiên cũng hạn chế được tình trạng mối mọt giúp sản phẩm luôn giữ độ bền đẹp lâu dài trong suốt quá trình sử dụng. Những ưu nhược điểm cụ thể của các loại giường tầng cho bé gỗ tự nhiên bao gồm:

Ưu điểm của giường tầng gỗ tự nhiên:

 • Gỗ là chất liệu sản xuất những món đồ nội thất thân thiện nhất giúp tạo cho không gian phòng ngủ hài hòa, ấm cúng và dễ dàng kết hợp được với nhiều các món nội thất khác trong phòng ngủ của bé.
 • Giường tầng trẻ em bằng gỗ tự nhiên có độ bền bỉ rất cao. Trong quá trình sử dụng sẽ không bị tình trạng dễ bong tróc, hoen rỉ như các loại giường tầng bằng sắt khác.
 • Mẫu mã của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ tự nhiên hiện nay cũng vô cùng đa dạng, khách hàng có thể thoải mái chọn lựa phù hợp với sở thích của bé.
 • Các loại giường tầng gỗ thông minh còn thiết kế kết hợp đa dạng chức năng khác như bàn học, tủ trang trí, tủ để đồ, vừa cho bé giấc ngủ ngon vừa giúp bé có được không gian vui chơi, học tập ngay chính trong căn phòng ngủ của mình.
Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 2
Độ bền chính là ưu điểm nổi bật nhất của loại giường tầng cho bé bằng gỗ

Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất của các loại giường tầng gỗ tự nhiên chính là giá thành của loại vật liệu này khá cao. Tuy có độ bền và tính thẩm mỹ vượt trội nhưng mức giá này vẫn khiến nhiều khách hàng phải cân nhắc.
 • Vì được làm từ gỗ tự nhiên nên màu sắc của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ tự nhiên sẽ không đa dạng màu sắc như các loại giường gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa.
Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 3
Giá thành cao là nhược điểm chính mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn giường tầng cho bé bằng gỗ

Giường tầng cho bé gỗ công nghiệp

Giường tầng gỗ công nghiệp được cấu tạo và sản xuất từ những vụn gỗ xay mịn ra và kết cấu với nhau bằng keo. Bề mặt phủ gỗ công nghiệp được phủ 1 lớp gỗ veneer, melamine, laminate… vì vậy nó rất ít bị biến dạng do tác động của thời tiết và môi trường.

Bởi các phần tử tạo nên sản phẩm nội thất này là các tấm gỗ, mùn gỗ được nghiền nhỏ hoặc lát mỏng nên chúng cũng sở hữu độ bền tương đối cao, hiếm khi xảy ra tình trạng biến dạng, cong vênh.

Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 4
Giường tầng cho bé bằng gỗ công nghiệp cũng là loại giường gỗ thường được sử dụng

Ưu điểm của giường tầng gỗ công nghiệp:

 • Giá thành của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ công nghiệp sẽ tương đối thấp hơn so với các loại gỗ tự nhiên vì vậy dễ dàng tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Giường tầng gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót và độ bền chắc tương đối cao.
 • Mẫu mã của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ công nghiệp cũng vô cùng đa dạng về phong cách, phù hợp với cả bé trai và bé gái.
Ưu và nhược điểm của các loại giường tầng cho bé bằng gỗ 5
Màu sắc của giường gỗ công nghiệp rất đa dạng và đẹp mắt

Nhược điểm:​

 • Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp và sự liên kết của gỗ do đó mà ta không thể sản xuất được những chiếc giường tầng cho bé với nhiều chi tiết mỹ thuật tinh xảo như gỗ tự nhiên mà thường ưu tiên những kiểu dáng đơn giản.
 • Dù đảm bảo chất lượng nhưng những sản phẩm gỗ công nghiệp cũng không thể sáng ngang với gỗ tự nhiên về độ bền chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *