Những loại phào chỉ nhựa được ưa chuộng

Phào chỉ có sự đóng góp không nhỏ vào việc tạo nên tính thẩm mỹ trong trang trí nội thất. Gần đây phào chỉ nhựa nhận được sự ưa chuộng từ phía khách hàng bởi nhiều lợi ích từ vật liệu này trong các thiết kế nhà cửa. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những phân loại phào chỉ nhựa được sử dụng nhiều trong các công trình nội thất. 

Phào chỉ nhựa với nhiều mẫu mã đa dạng

Phào chỉ giúp tăng độ thẩm mỹ cho tường nhà

Phào chỉ là một trong những vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ biến. Công dụng của chúng là khắc phục nhược điểm cho phần chân tường, tăng thêm tính thẩm mỹ cho những phần khác như lưng tường, góc, trần nhà…

Vật liệu trang trí phào chỉ được làm với nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng khách hàng cần lựa chọn loại phào chỉ phù hợp để giúp phần tường nhà, trần nhà đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn. 

Các loại phào chỉ thạch cao, gỗ, là vật liệu truyền thống với độ thẩm mỹ được đánh giá cao. chúng được làm ra với độ tỉ mỉ, sắc nét và có giá trị riêng. Phần lớn những khách hàng có chi phí đầu tư cao thường chọn những phào chỉ được làm từ những vật liệu này để có thể mang đến cảm giác chân thật hơn trong các thiết kế. Chúng thường được thực hiện đồng bộ từ trần nhà, chân tường, góc nhà và cả phần lưng tường. 

Bên cạnh đó, cũng có những concept thiết kế nhà được thực hiện đồng bộ, các phần phào chỉ cũng sẽ được thực hiện với chất liệu, kiểu dáng tương đương để có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho các căn phòng. Điều bạn cần cân nhắc chính là mẫu mã phù hợp cho các vị trí có sử dụng phào chỉ. 

Phào chỉ nhựa nhận được sự ưa chuộng với nhiều tính chất khác biệt có thể khắc phục những nhược điểm từ các loại phào chỉ truyền thống và ngày càng nhận được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng  

Tường nhà sử dụng phào chỉ nhựa

Phân loại các phào chỉ nhựa được ưa chuộng

Phào chỉ nhựa có thể giúp bạn khắc phục được điểm yếu như chống thấm, chống ẩm mốc  hiệu quả. Với chất liệu nhựa cao cấp, các sản phẩm phào chỉ có thể cạnh tranh với các chất liệu truyền thống trước đây. Khách hàng cũng nhận được nhiều lợi thế khi chọn phào chỉ nhựa, mức giá thấp, nhiều mẫu mã, thi công nhanh, và hơn hết, chúng vẫn hoàn toàn có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ 

  • Phào chỉ PS: Chất nhựa PS là nhựa Polystyrene, nhựa PS không mang tính dẻo nên phào chỉ PS bị hạn chế khá nhiều mặt, chúng không linh hoạt trong một vài vị trí trang trí, tuy nhiên chúng có thể chịu được lực va đập tốt, không dễ dàng bị bể trong khoảng thời gian sử dụng. chúng cũng có tính chất khử mùi từ chất liệu sản xuất, nên nhựa PS không nặng mùi. 
  • Phào chỉ PVC:  Được làm từ nhựa Polyvinyl Clorua, phào chỉ PVC có độ cứng tốt nhất trong số các loại phào chỉ làm từ nhựa. Chúng có độ bền cao và trọng lượng nặng, điều này khiến phào chỉ PVC gặp nhiều bất lợi khi thi công ở những vị trí cần vật liệu có độ dẻo dai. Phào chỉ nhựa PVC không được sử dụng cho các vị trí như vòm trên trần nhà, hoặc những nơi cần trang trí có hình tròn.  
  • Phào chỉ PU: Đây là loại phào chỉ được sản xuất từ nhựa dẻo Polyurethane. Phào chỉ loại này không có tính chịu được va đập tốt như nhựa PS, PVC, nhưng đổi lại chất liệu PU sẽ mang đến độ ứng dụng cao khi thực hiện chạy phào chỉ cho tường nhà. Phào chỉ PU thường được ứng dụng ở các phần góc tường vì chúng có độ dẻo phù hợp. Với những vị trí cần có độ công, nhựa PU cũng là lựa chọn thích hợp.

Phào chỉ nhựa được sử dụng trong nhiều dự án nội thất

Ứng dụng của phào chỉ nhựa 

Phào chỉ nhựa có nhiều lợi thế về mặt mẫu mã, chúng được sản xuất với thiết kế đa dạng, có sẵn để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ nhận thấy độ đa dạng của chúng chính là điểm mạnh để thu hút khách hàng. Các phào chỉ làm từ nhựa cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu trong concept cổ điển với những mẫu hoa văn phức tạp và hoàn toàn có thể nâng mức thẩm mỹ của căn phòng lên đúng ý thích của bạn. 

  • Đa phần phào chỉ nhựa là vật liệu trang trí nội thất được sử dụng ở hầu hết các vị trí trong nhà như : Phào chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, phào góc, chạy chỉ lưng tường, chạy chỉ viền của tường. Những vị trí này đều là những vị trí có thể sử dụng vật liệu thạch cao hoặc gỗ để làm phào chỉ, và phào chỉ nhựa hoàn toàn thay thế được.
  • Một số ít trường hợp, phào chỉ nhựa cũng được làm phào chỉ khung tranh. Chúng có thể bảo vệ góc tranh tốt tương đương các chất liệu khác. 

Phào chỉ nhựa cũng có nhiều mặt hàng nhập khẩu, trong nước và cả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khách hàng cần tìm đến những nơi cung cấp phào chỉ uy tín để có được sản phẩm tốt, sử dụng được trong thời gian dài. Hãy cân nhắc thật kỹ về nơi mua vật liệu trang trí phào chỉ nhé.

 

Phào chỉ nhựa được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào mẫu mã đa dạng và có thể ứng dụng vào nhiều thiết kế. Chúng có thể giải quyết vấn để thẩm mỹ và giá thành sản phẩm cực tốt, vì thế bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về các loại phào chỉ nhựa. Hy vọng rằng, với bài chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được phào chỉ phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *